Trang chủ » Giới Thiệu

Giới thiệu về trường

Tuyến Quốc lộ 26 là tuyến đường huyết mạch nối liền Khánh Hòa với Tây Nguyên. Từ trung tâm thị xã Ninh Hòa 14 km về phía tây  mời các bạn ghé thăm trường THCS Tô Hiến Thành nằm, thuộc xã Ninh Sim – Thị xã Ninh Hòa – Tỉnh Khánh Hòa. Ngôi trường được xây dựng từ năm 1972, sau ngày thống nhất đất nước, trường có tên là PTCS Ninh Sim, đến năm 1993 trường được chia tách tiểu học và trung học cơ sở, lúc này trường có tên là THCS Ninh Sim. Tháng 8/1996 trường được vinh dự mang tên danh nhân Tô Hiến Thành và tên trường THCS Tô Hiến Thành được gắn liền từ đó. Năm học 1996 – 1997 trường có 19 lớp và thời điểm cao nhất có năm học số lớp lên đến 43. Tháng 8/2011 trường được chia tách giáo viên và học sinh xuống địa bàn xã Ninh Xuân. Đến năm học 2012 – 2013 trường có 29 lớp với 986 học sinh và 58 giáo viên, trong đó có một Tổng phụ trách, một chuyên trách phổ cập và ba đồng chí trong Ban giám hiệu.
      Trường được chia thành năm tổ: Toán – Lý; Ngữ văn; Hóa – Sinh – Thể dục; Anh – Nhạc – Mỹ thuật và Sử - Địa – Công dân. Tổ Toán – Lý có 15/7 giáo viên, tổ trưởng là thầy Đỗ Bá Thương có thâm niên 25 năm công tác. Tổ Ngữ văn có 10/10 giáo viên,tổ trưởng là Nguyễn thị Bích Huyền có thâm niên 20 năm công tác. Tổ Hóa – Sinh – Thể dục có 10/8 giáo viên, tổ trưởng là cô Thái Phương Thảo Hà có  thâm niên14 năm công tác. Đây là một tổ trưởng đạt hai danh hiệu giáo viên ở hai bộ môn khác nhau – Địa lý và Hóa học. Tổ Anh – Nhạc – Mỹ thuật có 9/7 giáo viên, đây là tổ ghép ba bộ môn tiếng anh, âm nhạc và mỹ thuật, tổ trưởng là thầy Nguyễn Ngọc Tuấn và tổ Sử - Địa – Công dân. Có 9/7 giáo viên tổ trưởng là thầy Lê Thành Đô.
      Trong những năm gần đây, trường luôn có tỉ lệ học sinh vào lớp 10 cao nhất trong khu vực tuyển sinh. Năm học 2011 – 2012 vừa qua, đội Erobic nhà trường  đạt Huy chương vàng cấp Tỉnh và Huy chương bạc Toàn quốc. Học lực 42,87% khá - giỏi , Hạnh kiểm 89,05% khá tốt. Năm học 2012 – 2013 trường có 6 học sinh giỏi cấp thị xã, trong đó có 5 học sinh được vào đội tuyển bồi dưỡng thi cấp tỉnh vào tháng 3/2013 .Đặc biệt đầu năm học , nhà trường đã tổ chức cho học sinh tham gia các cuộc thi vẽ tranh do Hội đồng đội tổ chức, thi Giao thông thông minh, thi Violimpic tiếng Anh ở tất cả khối lớp. Đầu tháng 12/12012 vừa qua, nhà trường đã tổ chức xong Hội khỏe phù đổng cấp trường. Hoạt động chào mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11, Tập thể sư phạm nhà trường đã ra đặc san “ Nắng mới” Với nhiều bài viết có chất lượng cao; thao giảng vòng trường có sáu giáo viên đạt loại giỏi.